Sony XZ Premium bị sọc màn hình, vì sao và xử lý thế nào?

Sony XZ Premium bi soc man hinh

Vì sao mà Sony XZ Premium bị sọc màn hình? Bạn có thể xử lý sự cố khó chịu này ra sao? Hãy tham khảo ngay những gợi ý trong bài viết sau đây.

Sony XZ Premium bị sọc màn hình là một trong những lỗi hư hỏng khó chịu nhất mà người dùng chiếc điện thoại này có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Những vết sọc nhiễu, sọc trắng đen, sọc màu hay sọc ngang dọc không chỉ làm bạn gặp khó khăn khi quan sát nội dung hiển thị, khi thực hiện các thao tác trên màn hình của máy, mà còn khiến thị giác của bạn bị ảnh hưởng xấu nếu tình trạng này cứ kéo dài mà không được khắc phục.

Vì sao Sony XZ Premium bị sọc màn hình?

Tình trạng màn hình Sony XZ Premium bị sọc thường do các tác động bên ngoài gây ra. Chẳng hạn như việc máy không may bị ngấm nước, phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường độc hại, có nhiệt độ và độ ẩm cao. Hay việc người dùng chủ quan làm rơi máy, để máy bị va đập mạnh với bề mặt cứng hoặc để máy bị tì đè bởi vật nặng. Đối với trường hợp này, bạn thường không thể tự mình khắc phục lỗi nếu không có tay nghề và chuyên môn.

Sony XZ Premeium bi soc man hinh
Những tác động bên ngoài là nguyên nhân chính khiến Sony XZ Premium bị sọc màn hình

Bên cạnh đó, cũng có một số ít trường hợp, việc màn hình Sony XZ Premium bị sọc xuất phát từ lỗi phần mềm, khi người dùng chưa update phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy hoặc khi họ vô tình tải về máy ứng dụng không tương thích, gây xung đột phần mềm.

Ngoài ra, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, khả năng xảy ra của trường hợp này không cao bởi trước khi được xuất xưởng, Sony XZ Premium luôn được kiểm tra kĩ lưỡng.

Màn hình Sony XZ Premium bị sọc, xử lý thế nào?

– Nếu chiếc Sony XZ Premium vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc với cửa hàng đã mua máy, để được hỗ trợ sửa chữa.

– Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột. Dù đây là biện pháp khá hiệu quả với các lỗi về phần mềm, nhưng nó sẽ làm các dữ liệu có trong máy bị xóa hết. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng sau khi đã đảm bảo các dữ liệu quan trọng của mình đã được sao lưu.

Sony XZ Premium bi soc man hinh
Bạn nên làm gì khi Sony XZ Premium bị sọc màn hình?

– Biện pháp triệt để nhất đối với tình trạng Sony XZ Premium bị sọc màn hình là thay mới màn hình chính hãng cho máy. Vì vậy, khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một địa chỉ thay màn hình Sony uy tín, để được khắc phục lỗi hư hỏng một cách kịp thời và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Sony XZ Premium hết pin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *