Xử lý ra sao khi Sony XZ Premium không nhận sạc?

Sony XZ Premium khong nhan sac

Đừng quá lo lắng khi Sony XZ Premium không nhận sạc. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau, để khắc phục tình trạng khó chịu này.

Sony XZ Premium không nhận sạc chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vừa bực bội, vừa lo lắng và băn khoăn khi không biết phải làm gì để khắc phục. Bởi nếu hết pin mà không thể tiếp thêm năng lượng cho máy, bạn sẽ không thể sử dụng bất kì tính năng nào của Sony XZ Premium được nữa. Vậy lúc này, những điều bạn nên làm là gì?

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Sony XZ Premium không nhận sạc

Nguyên nhân gây ra hiện tượng không nhận sạc trên Sony XZ Premium có thể do bộ sạc, những hư hỏng về phần cứng hoặc những vấn đề liên quan đến phần mềm. Cụ thể như sau:

– Bạn đang sử dụng bộ sạc không phải do Sony sản xuất, có chất lượng thấp và không rõ nguồn gốc. Hoặc bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng, đứt dây, lỏng cáp trong quá trình sử dụng. Đôi khi, việc bạn sử dụng nguồn điện không ổn định như sạc pin qua cổng USB của máy tính hay bằng sạc dự phòng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Sony XZ Premium không nhận sạc
Sony XZ Premium không nhận sạc vì lý do gì?

– Chân sạc của Sony XZ Premium bám nhiều bụi bẩn nhưng không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Điều này có thể khiến dòng điện bị cản trở nên không thể đi vào thiết bị.

– Chân sạc của Sony XZ Premium bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc bị hư hỏng hoàn toàn trong quá trình sử dụng.

– Sony XZ Premium bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy được cài đặt. Khi phần mềm bị xung đột, mọi hoạt động của máy đều bị xáo trộn nên việc sạc pin cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Pin Sony XZ Premium bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng hoặc đã có vấn đề xảy ra đối với các bộ phận khác của máy. Đối với trường hợp này, bạn thường phải đem máy đi sửa chữa mới biết được chính xác lỗi hư hỏng xảy ra là gì.

>>> Xem thêm: Màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng

Khắc phục Sony XZ Premium không nhận sạc ra sao?

– Bạn cần kiểm tra lại bộ sạc và nguồn điện mà mình dùng để sạc pin cho Sony XZ Premium. Đảm bảo đó là bộ sạc chính hãng, chất lượng và vẫn còn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định nhất.

– Vệ sinh chân sạc của Sony XZ Premium bằng tăm bông tẩm cồn. Bạn cần hết sức cẩn thận khi thực hiện công việc này để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

Sony XZ Premium khong nhan sac
Bạn nên làm gì khi Sony XZ Premium không nhận sạc?

– Nếu nghi ngờ có ứng dụng không tương thích được cài đặt vào máy, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium để những vấn đề về phần mềm được giải quyết một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi đảm bảo dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu.

– Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn cần đem máy đi sửa chữa khi chân sạc, pin, IC nguồn hoặc các bộ phận khác bị hư hỏng. Đây có thể là điều mà bạn không mong muốn vì phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định, nhưng đây lại là biện pháp giải quyết triệt để nhất cho lỗi hư hỏng này. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một trung tâm uy tín để khắc phục sự cố Sony XZ Premium không nhận sạc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *