Giải pháp cho chiếc Sony XZ Premium không lên màn hình

Sony XZ Premium khong len man hinh

Một số người dùng đang phải đối mặt với lỗi Sony XZ Premium không lên màn hình mà không biết phải xử lý ra sao. Bạn cũng nằm trong số này? Nếu vậy, những thông tin sau đây sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Mọi ưu điểm về thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ hay hiệu năng ổn định đều trở nên vô nghĩa, nếu như Sony XZ Premium không lên màn hình. Bởi rõ ràng lúc này, bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào hay sử dụng bất kì một tính năng nào, dù là đơn giản nhất với chiếc smartphone hiện đại này. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài cách khắc phục cho tình trạng không lên màn hình ở Sony XZ Premium.

Sony XZ Premium khong len man hinh
Sony XZ Premium có thiết kế đẹp và cấu hình mạnh

Tại sao Sony XZ Premium không lên màn hình?

Tình trạng màn hình Sony XZ Premium không thể hiển thị tùy vào từng trường hợp sẽ có những biểu hiển khác nhau. Ở một vài trường hợp, dù màn hình của máy chỉ có một màu tối đen nhưng máy vẫn phát ra thông báo hay đổ chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi đến. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít người dùng gặp phải hiện tượng Sony XZ Premium không lên màn hình và máy cũng không thể phát ra bất kì tín hiệu nào, cũng như không thể khởi động lại.

Nguyên nhân khiến màn hình Sony XZ Premium không lên có thể là do:

– Máy đã hết sạch pin trong quá trình sử dụng mà người dùng không hề hay biết. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn khá may mắn, bởi chiếc điện thoại của mình không hề gặp phải bất kì lỗi hư hỏng nào.

– Bạn chủ quan truy cập vào các trang web độc hại, tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Đây chính là nguyên nhân khiến máy bị xung đột phần mềm – tình trạng có thể khiến Sony XZ Premium bị treo logo và cũng có thể khiến màn hình của máy không thể tiếp tục hiển thị được nữa.

Sony XZ Premium khong len man hinh
Xung đột phần mềm có thể khiến màn hình Sony XZ Premium không thể hiển thị

– Trong quá trình trải nghiệm, bạn thiếu cẩn trọng khiến Sony XZ Premium bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, nhiều hóa chất thường xuyên. Bạn lỡ tay khiến máy bị rơi rớt, bị vật nặng đè lên hoặc bị va chạm mạnh với vật cứng. Những tác động này có thể làm Sony XZ Premium bị hư hỏng về phần cứng và từ đó, hoạt động của màn hình cũng bị ảnh hưởng theo.

Giải pháp nào cho Sony XZ Premium không lên màn hình?

– Đầu tiên, bạn hãy thử sạc pin cho Sony XZ Premium trong ít nhất 15 phút bằng bộ sạc chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt. Sau đó, bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời phím Nguồn và Tăng âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi máy rung lên là được.

– Nếu biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có thể, chiếc điện thoại của bạn đã xảy ra lỗi về phần mềm. Bạn cần tải về máy tính của mình ứng dụng Xperia™ Companion, khởi động ứng dụng này lên và tải gói tập tin về. Tiếp theo, bạn kết nối Sony XZ Premium với máy tính, chọn I understand my personal content will be lost => Next => Chờ phần mềm tải gói tập tin về và tự động chuyển qua Sony XZ Premium => Done => Khởi động lại điện thoại. Biện pháp này sẽ giúp giải quyết những xung đột về phần mềm một cách hữu hiệu và nhanh chóng. Tuy nhiên, những dữ liệu có trong Sony XZ Premium sẽ bị xóa hết hoàn toàn.

Sony XZ Premium khong len man hinh
Bạn nên làm gì khi Sony XZ Premium không lên màn hình?

– Trong trường hợp cả hai biện pháp nêu trên đều không thể giúp tình trạng Sony XZ Premium không lên màn hình được khắc phục, thì có lẽ hư hỏng về phần cứng chính là nguyên nhân của hiện tượng này. Bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp giải quyết kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *