Giải pháp cho chiếc Sony XZs bị sập nguồn của bạn

Sony XZs bi sap nguon

Sony XZs bị sập nguồn bất ngờ trong thời gian hoạt động có thể làm nhiều người cảm thấy lo lắng. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này, bạn có thể làm gì để khắc phục được sự cố?

Sony XZs bị sập nguồn là một trong những tình trạng mà nhiều người dùng chiếc điện thoại này than phiền nhiều nhất trong thời gian qua. Khi hiện tượng này xảy ra, nếu may mắn, bạn vẫn có thể khởi động lại máy nhưng ngược lại, nếu gặp phải tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, bạn có thể không mở máy lại được nữa. Vậy bạn có thể làm gì đây?

Nguyên nhân khiến Sony XZs bị sập nguồn là gì?

– Sony XZs đã hết sạch pin mà người dùng không hề hay biết. Lúc này, tất nhiên máy sẽ tự động tắt nguồn và không thể khởi động lại cho đến khi được sạc thêm năng lượng.

– Máy phải hoạt động quá tải, hết công suất nên không thể tiếp tục phản hồi thao tác của người dùng. Khi đó, tình trạng sập nguồn đột ngột rất dễ xảy ra. Điều này thường xuất hiện khi người dùng sử dụng đồng thời nhiều tính năng, trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài hay trong máy có quá nhiều ứng dụng nặng. Đồng thời, đây cũng chính là một trong những lý do khiến Sony XZS bị nóng máy – tình trạng mà hầu như người dùng nào cũng gặp phải trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này.

Sony XZs bi sap nguon
Sony XZs có thể bị sập nguồn trong thời gian hoạt động

– Sony XZs bị nhiễm virus – chương trình độc hại, trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng khác. Từ đó, máy bị xung đột phần mềm khiến các chức năng bị xáo trộn và gây ra hiện tượng sập nguồn.

– Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng.

– Ngoài những nguyên nhân trên, sự cố Sony XZs bị sập nguồn trong thời gian hoạt động còn có thể liên quan đến những hư hỏng về phần cứng, đặc biệt là về pin hoặc IC nguồn. Nếu rơi vào trường hợp này, người dùng thường không thể tự mình sửa chữa mà phải đem máy đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Bạn cần làm gì khi Sony XZs bị sập nguồn?

– Sạc pin cho máy trong khoảng 15 đến 20 phút bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Sau đó, khởi động lại máy bằng cách nhấn phím nguồn và tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên là được.

– Xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trong máy, sử dụng máy với tần suất phù hợp và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Đồng thời, khi sạc pin cho máy, bạn cần đảm bảo chỉ sử dụng bộ sạc phù hợp và nguồn điện ổn định.

Sony XZs bi sap nguon
Bạn cần làm gì khi Sony XZS bị sập nguồn?

– Khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZs bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại thiết bị. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi các dữ liệu có trong Sony XZs đã được sao lưu cẩn thận.

– Trong trường hợp Sony XZs bị sập nguồn và không thể khởi động lại, bạn hãy tải về máy tính của mình phần mềm Xperia™ Companion, sau đó kết nối điện thoại với máy tính và làm theo hướng dẫn trên màn hình để chạy lại phần mềm cho máy.

– Nếu những biện pháp trên không có tác dụng thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa, để lỗi hư hỏng này được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *