Xử lý lỗi Sony XZs bị treo máy như thế nào?

Sony XZs bi treo may

Sự trải nghiệm của bạn với Sony XZs sẽ bị gián đoạn nếu như tình trạng Sony XZs bị treo máy xuất hiện. Vậy bạn nên làm gì khi sự cố này xảy ra?

Hiệu năng của Sony XZs được đánh giá ở mức ổn định, có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng smartphone. Tuy nhiên, khi sử dụng chiếc điện thoại này, nhiều người dùng vẫn gặp phải tình trạng Sony XZs bị treo máy mà không rõ nguyên nhân, khiến họ cảm thấy lo lắng và bực bội.

Sony XZs bi treo may
Sony XZs được đánh giá là có hiệu năng ổn định

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn có thể khắc phục nó như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

Do đâu mà Sony XZs bị treo máy?

– Sony XZs phải hoạt động hết công suất, khiến các bộ phận của máy đều bị quá tải. Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng sử dụng các ứng dụng nặng, chơi game 3D trong nhiều giờ liên tục hoặc khi người dùng sử dụng đồng thời nhiều tính năng cùng một lúc.

– Trong Sony XZs có nhiều ứng dụng, tập tin và dữ liệu, khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động, gây ra nhiều gánh nặng cho bộ phận xử lý trung tâm. Từ đó, Sony XZs thường có dấu hiệu chạy chậm, hoạt động ì ạch và hiện tượng treo máy có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Sony XZs bi treo may
Ứng dụng nặng có thể làm Sony XZs bị treo máy

– Bạn vô tình truy cập vào các trang web lạ, tải về máy những ứng dụng không an toàn hay các tập tin chứa mã độc. Điều này có thể làm phần mềm hệ thống bị xung đột và khiến máy bị đơ, giật, lag trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, tình trạng Sony XZs bắt sóng yếu cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.

– Phần cứng của máy bị hư hỏng do các sự cố rơi rớt, va đập mạnh. Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến Sony XZs bị treo máy mà không ai muốn gặp phải.

Khi Sony XZs bị treo máy, bạn nên làm gì?

– Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và Tăng âm lượng trong khoảng 6s. Đến khi nào máy rung lên thì bạn thả tay ra, máy sẽ tự khởi động lại.

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy cài đặt Xperia™ Companion trên máy tính của mình rồi kết nối Sony XZs trên máy tính. Sau đó, bạn khởi động Xperia™ Companion và làm theo hướng dẫn để cài đặt lại phần mềm cho máy. Bạn chú ý cần nhớ tài khoản Google của mình để có thể đăng nhập lại vào máy sau khi thực hiện biện pháp này. Đồng thời, cài đặt lại phần mềm sẽ khiến Sony XZs mất hết dữ liệu, nên bạn cũng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi tiến hành.

Sony XZs bi treo may
Bạn cần làm gì khi Sony XZs bị treo máy?

– Khi 2 biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới trung tâm sửa chữa, để khắc phục tình trạng hư hỏng này một cách chính xác và kịp thời.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng Sony XZs bị treo máy trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần trải nghiệm máy đúng cách với tần suất phù hợp và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *