Cách khắc phục Sony XZs bắt sóng yếu đơn giản và hiệu quả

Sony XZs bat song yeu

Khi Sony XZs bắt sóng yếu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi lúc này, việc nghe gọi hay nhắn tin với máy sẽ gặp nhiều khó khăn.

Không thể phủ nhận rằng Sony XZs được trang bị nhiều tính năng hữu ích đối với người dùng và rõ ràng, bạn cũng có nhiều cách liên lạc khác ngoài việc sử dụng tính năng nghe, gọi hay nhắn tin của máy. Thế nhưng, nếu gặp phải lỗi Sony XZs bắt sóng yếu, quá trình trải nghiệm máy của bạn nói chung và việc liên lạc của bạn nói riêng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục của tình trạng này là một điều cần thiết đối với người dùng Sony XZs.

Sony XZs bat song yeu
Sony XZs bắt sóng yếu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm máy của bạn

Lý do nào khiến Sony XZs bắt sóng yếu?

Sony XZs bắt sóng lúc được lúc không, máy thông báo “no network”, “no service”, mất sóng hoàn toàn hoặc không thể nhận hay thực hiện bất kì cuộc gọi nào. Đây chính là những dấu hiệu cơ bản nhất của lỗi Sony XZs bắt sóng yếu. Thông thường, lỗi này do những nguyên nhân sau đây gây ra:

– Vị trí của bạn là nơi có sóng yếu (không gian kín, có nhiều vật cản, có nhiều người cùng sử dụng mạng) nên Sony XZ cũng không thể bắt được sóng với chất lượng tốt nhất.

– Sim mà bạn sử dụng cho Sony XZs bị hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí.

Sony XZs bat song yeu
Đâu là lý do khiến Sony XZs bắt sóng yếu?

– Phần mềm của Sony XZs bị xung đột khi có chương trình/ứng dụng độc hại, không tương thích được cài đặt, làm ảnh hưởng đến chức năng bắt sóng của máy.

– Bạn để máy ở chế độ máy bay mà quên không tắt đi. Khi để máy ở chế độ này, toàn bộ kết nối đều bị hủy bỏ.

– IC quản lý sóng của Sony XZs, bộ phận ăng ten thu phát sóng của máy bị hư hỏng do các sự cố như rơi rớt, va đập hay ngấm nước trong quá trình sử dụng. Đây cũng là những sự cố quen thuộc gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi Sony XZs không lên nguồn khiến nhiều người cảm thấy vừa khó chịu, vừa lo lắng.

Cách khắc phục Sony XZs bắt sóng yếu mà bạn nên biết

– Di chuyển vị trí qua những nơi có thể bắt được sóng mạnh nhất, bạn nên ra khỏi thang máy, mở cửa nếu ở trên cao và đứng ở nơi quang đãng, ít vật cản.

– Kiểm tra sim của mình đã được lắp đúng vị trí hay chưa. Đồng thời, bạn cũng nên thử lắp sim vào một chiếc điện thoại khác để biết được sim có bị hư hỏng hay không. Nếu sim bị hư, hãy thay sim mới cho máy.

– Tắt bỏ chế độ máy bay nếu như bạn đang để Sony XZs ở chế độ này.

Sony XZs bat song yeu
Khắc phục Sony XZs bắt sóng yếu như thế nào?

– Xóa bỏ ứng dụng mà bạn tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi, bởi đây có thể chính là ứng dụng không tương thích gây xung đột phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để giải quyết các xung đột này. Tuy nhiên, nếu khôi phục cài đặt gốc, dữ liệu cá nhân sẽ bị mất hết nên bạn cần back up dữ liệu cẩn thận trước khi áp dụng.

– Trong trường hợp đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Sony XZs bắt sóng yếu vẫn chưa được khắc phục, thì bạn không còn cách nào khác là đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, có thể máy của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng, nên chỉ các kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới giúp bạn khắc phục chính xác sự cố. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *