Sony XZs không nhận sim, bạn nên làm thế nào?

Sony XZs khong nhan sim

Nếu Sony XZs không nhận sim, quá trình liên lạc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Từ đó, công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Dù smartphone có được trang bị nhiều tính năng hiện đại và hữu ích đến đâu thì nghe, gọi và nhắn tin vẫn luôn là tính năng cơ bản nhất mà mọi người dùng đều cần tới. Điều này dường như đã lý giải vì sao khi Sony XZs không nhận sim, người dùng lại cảm thấy khó chịu đến vậy. Bởi đơn giản, khi sự cố này xảy ra, họ sẽ gặp nhiều bất tiện khi cần liên lạc với mọi người.

Sony XZs khong nhan sim
Sony XZs không nhận sim ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của người dùng

Nguyên nhân khiến Sony XZs không nhận sim

– Do sim mà bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Bạn hãy thử lắp sim này vào một chiếc điện thoại khác, nếu chiếc điện thoại đó cũng không thể nhận sim thì chứng tỏ, vấn đề nằm ở sim chứ không phải nằm ở Sony XZs.

– Do khe sim của máy bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở sự tiếp xúc giữa sim và điện thoại. Đồng thời, việc khe sim bị đứt, gãy hay hư hỏng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Sony XZs khong nhan sim
Tình trạng Sony XZs không nhận sim do nhiều nguyên nhân gây ra

– Máy bị xung đột phần mềm, khi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại được cài đặt. Lúc này, mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng và việc kết nối với thẻ sim cũng có thể nằm trong số đố.

– Sony XZs không may bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại thường xuyên. Người dùng vô tình làm rơi máy, để máy va chạm mạnh với vật cứng hay để vật nặng đè lên máy. Tất cả những tác động này đều có thể gây ra những hư hỏng về phần cứng, khiến máy không thể nhận được thẻ sim.

Bạn nên làm gì khi Sony XZs không nhận sim?

– Bạn nên vệ sinh lõi đồng của thẻ sim cũng như khe sim bằng tăm bông hoặc khăn mềm, đảm bảo không còn bụi bẩn làm cản trở quá trình kết nối sim của máy. Nếu xác định sim bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay sim mới cho chiếc Sony XZs của mình là được. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo thẻ sim đã được lắp đặt đúng cách.

– Bật chế độ máy bay rồi tắt đi ngay sau đó. Đây là cách reset máy nhanh nhất mà không nhất thiết phải tắt nguồn. Nếu không có tác dụng, bạn hãy khởi động lại Sony XZs. Đây là biện pháp đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc khắc phục nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi Sony XZs không nhận sim.

Sony XZs không nhan sim
Hãy thử reset máy khi Sony XZs không nhận sim

– Thử khôi phục cài đặt gốc để những xung đột về phần mềm được xử lý. Biện pháp này sẽ đưa Sony XZs về trạng thái cài đặt của nhà sản xuất như khi vừa mới được xuất xưởng. Vì vậy, trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu những dữ liệu của mình một cách cẩn thận.

– Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà lỗi không nhận sim trên Sony XZs vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, rất có thể máy đã gặp phải những hư hỏng về phần cứng nên cần có sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp, mới có thể giúp khắc phục lỗi một cách hoàn toàn và triệt để.

Chúc các bạn xử lý sự cố Sony XZs không nhận sim thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Sony XZs sạc pin không vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *