Màn hình Sony XZs bị mờ và cách khắc phục nhanh chóng

man hinh Sony XZs bi mo

Màn hình Sony XZs bị mờ là hiện tượng mà nhiều người dùng thường gặp phải, sau khi máy đã được sử dụng trong thời gian dài. Vậy bạn đã biết cách khắc phục hiện tượng này hay chưa?

Sony XZs có khả năng hiển thị tuyệt vời với những hình ảnh sống động, rõ nét, đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm đầy thú vị. Thế nhưng, nếu màn hình Sony XZs bị mờ thì sự trải nghiệm thú vị này sẽ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ luôn cảm thấy mỏi mắt và khó chịu, mỗi khi phải nhìn vào màn hình của điện thoại.

man hinh Sony XZs bi mo
Sony XZs là chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn

Nguyên nhân khiến màn hình Sony XZs bị mờ là gì?

– Dù có khả năng xảy ra không cao nhưng đôi khi, tình trạng Sony XZs bị mờ màn hình có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Lúc này, cho dù bạn không hề có tác động bất thường nào lên chiếc điện thoại của mình, nhưng màn hình của máy vẫn bị mờ trong quá trình trải nghiệm.

– Bạn vô tình để độ sáng của màn hình quá thấp, khiến hình ảnh và nội dung không thể hiển thị rõ nét.

man hinh Sony XZs bi mo
Nguyên nhân nào khiến màn hình Sony XZs bị mờ?

– Sony XZs bị xung đột phần mềm, khi trong máy tồn tại các ứng dụng xung đột với nhau hoặc có ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành được cài đặt. Lúc này, các cài đặt, chức năng của máy đều bị xáo trộn nên có thể đây chính là nguyên nhân khiến Sony XZs bị mờ màn hình.

– Người dùng thường xuyên để Sony XZs phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao, nhiều hóa chất độc hại, khiến phần cứng của máy bị hư hỏng. Đồng thời, giống như lỗi màn hình Sony XZs bị ám vàng, việc làm rơi máy, để máy bị va đập, tì đè mạnh cũng có thể khiến màn hình của máy bị mờ, không thể hiển thị rõ ràng, sinh động như trước kia.

Giải pháp khắc phục Sony XZs bị mờ màn hình

– Đầu tiên, bạn hãy thử tăng độ sáng của màn hình, thay đổi tông màu cho máy để xem sự cố có được khắc phục hay không.

– Bạn cũng có thể khởi động lại máy để những xung đột về phần mềm tạm thời được khắc phục. Nếu không có hiệu quả, bạn có thể tiến hành thiết lập lại cài đặt gốc cho chiếc Sony XZs của mình. Tuy nhiên, trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu lại các dữ liệu của mình bởi sau khi khôi phục cài đặt gốc, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái như vừa mới được xuất xưởng.

man hinh Sony XZs bi mo
Khắc phục hiện tượng mờ màn hình trên Sony XZs như thế nào?

– Trong trường hợp các biện pháp trên không giúp cho tình trạng màn hình Sony XZs bị mờ được khắc phục thì bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Bởi lúc này, có thể máy đã bị hư hỏng về phần cứng nên bạn không thể tự mình xử lý. Thay vào đó, các kĩ thuật viên có tay nghề cao sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng này một cách chính xác và nhanh chóng nhất!

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *