Giải pháp cho tình trạng màn hình Sony XZs bị giật

Man hinh Sony XZs bi giat

Trải nghiệm của bạn với chiếc Sony XZs cao cấp sẽ không còn mượt mà như lúc đầu nếu như màn hình Sony XZs bị giật, rung trong quá trình sử dụng. Vậy khi chẳng may gặp phải tình trạng này, bạn cần làm gì để khắc phục nó?

Các dòng điện thoại của Sony, dù thuộc phân khúc tầm trung hay cao cấp đều hiếm khi khiến người dùng phải thất vọng. Và Sony XZs cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ có điều, nếu trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này, người dùng lỡ tay gây ra sự cố cho máy hoặc có những thói quen trải nghiệm sai cách thì chắc chắn, những lỗi hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Một trong số đó phải kể đến tình trạng màn hình Sony XZs bị giật, khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng.

màn hình Sony XZs bị giật
Người dùng thường cảm thấy hài lòng khi sử dụng Sony XZs

Tại sao Sony XZs bị giật màn hình?

Bộ nhớ đầy: Bộ nhớ của smartphone nói chung và của Sony XZs nói riêng đều hữu hạn. Chính vì vậy, nếu có quá nhiều ứng dụng được cài đặt trong máy, nếu máy phải lưu trữ quá nhiều tập tin và dữ liệu thì việc máy bị giật, lag màn hình trong khi hoạt động là điều không hề khó hiểu.

Lỗi phần mềm: Nhiều người dùng Sony XZs có thói quen tải về máy những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc. Đây thường là những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, thậm chí chúng còn có thể bị nhiễm mã độc, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Từ đó, màn hình cũng bị giật hoặc rung trong quá trình sử dụng.

Man hinh Sony XZs bi giat
Màn hình Sony XZs bị giật có thể do lỗi về phần mềm gây ra

Lỗi phần cứng: Những tác động như rơi rớt, va chạm mạnh hay tì đè mạnh không chỉ gây ra sự cố Sony XZs bị bể mặt kính, mà chúng còn có thể gây ra hiện tượng Sony XZs bị giật màn hình. Ngoài ra, việc thay màn hình kém chất lượng trước đó cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng khó chịu này.

 Xử lý Sony XZs bị giật màn hình như thế nào?

– Trước hết, bạn hãy mở rộng không gian lưu trữ cho chiếc Sony XZs của mình bằng cách xóa bớt những ứng dụng không quan trọng, những tập tin không cần thiết, dọn dẹp file rác và bộ nhớ cache của các ứng dụng thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển bớt hình ảnh, clip, tài liệu,… có trong bộ nhớ của mình lên các công cụ sao lưu đám mây để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị.

– Trong trường hợp phần mềm Sony XZs bị xung đột, biện pháp tốt nhất dành cho bạn là tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu của mình có trong Sony XZs đều đã được sao lưu.

Man hinh Sony XZs bi giat
Làm gì khi Sony XZs bị giật màn hình?

– Nếu Sony XZs bị hư hỏng về phần cứng, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm thay màn hình Sony chuyên nghiệp. Lúc này, các kĩ thuật viên có tay nghề sẽ kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và từ đó,bạn sẽ có đươc giải pháp khắc phục tối ưu.

Chúc các bạn xử lý lỗi màn hình Sony XZs bị giật thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *