Những điều bạn cần làm khi Sony XZs bị bể mặt kính

Sony XZs bi be mat kinh

Nếu lỡ tay làm Sony XZs bị bể mặt kính thì bạn phải làm sao để khắc phục được nó? Hãy đọc bài viết sau và bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Sony XZs được đánh giá là chiếc điện thoại tốt trong tầm giá với cấu hình ổn và thiết kế sang trọng. Nhưng những ưu điểm của chiếc điện thoại này sẽ không thể phát huy được ý nghĩa của nó, nếu như chẳng may Sony XZs bị bể mặt kính. Vì vậy, khi gặp phải sự cố đáng tiếc này, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng.

Do đâu mà Sony XZs bị bể mặt kính?

Sony XZs bị bể mặt kính do sự chủ quan, bất cẩn của người dùng gây ra. Chẳng hạn như người dùng làm rơi máy từ trên cao, để máy va chạm mạnh vào vật cứng với lực mạnh, vô tình ngồi, nằm lên máy hoặc để máy bị tì đè bởi vật nặng.

Sony XZs bi be mat kinh
Sony XZs bị bể mặt kính, nguyên nhân do đâu?

Để hạn chế những sự cố này, bạn không còn cách nào khác là phải cẩn trọng trong khi sử dụng chiếc điện thoại Sony XZs của mình. Đồng thời, bạn đừng quên sử dụng miếng dán cường lực, ốp lưng hoặc bao da chất lượng, để hạn chế những hư hỏng do các sự cố trên gây ra.

Làm gì khi mặt kính Sony XZs bị bể?

Tùy vào từng trường hợp, từng mức độ hư hỏng mà sẽ có giải pháp khắc phục cụ thể dành cho bạn khi Sony XZs không may bị bể mặt kính. Tuy nhiên nhìn chung, có 2 cách khắc phục chính, đó là thay mặt kính và thay màn hình nguyên bộ cho máy:

– Bạn cần thay mặt kính cho Sony XZs khi mặt kính của máy bị bể, trầy xước hoặc có nhiều vết nứt xuất hiện trên bề mặt. Lúc này, không chỉ mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng mà có thể, cảm ứng của máy cũng bị tác động theo với những dấu hiệu cơ bản như: cảm ứng bị đơ, liệt, không phản hồi, nhảy loạn lung tung, hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, màn hình LCD bên trong vẫn hiển thị tốt mà không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào.

Sony XZs bi be mat kinh
Phải làm gì khi mặt kính Sony XZs bị bể?

– Bạn cần thay màn hình nguyên bộ cho Sony XZs khi màn hình LCD của máy có dấu hiệu bị sọc, đốm, chảy mực, nhòe màu, ám vàng, làm cản trở sự quan sát và những thao tác của bạn. Bên cạnh đó, màn hình có thể hiển thị không đúng tông màu hay không thể hiển thị, chỉ hiện lên một màu tối đen, gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng.

Như vậy, khi Sony XZs bị bể mặt kính, tùy vào từng trường hợp mà có thể bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy. Dù phải sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và đáng tin cậy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *