Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng, do đâu và khắc phục như thế nào?

Samsung J7 Pro bi do cam ung

Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng trong quá trình trải nghiệm, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều phiền hà và rắc rối không đáng có. Vậy bạn phải làm sao với sự cố này?

Một chiếc điện thoại với nhiều tính năng hiện đại và hữu ích như Samsung J7 Pro có thể cuốn người dùng vào những lần trải nghiệm dài liên tục. Điều này tưởng chừng là vô hại nhưng thực ra, đây lại chính là một trong những nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng những tính năng của máy. Vậy bạn cần phải làm gì để hạn chế tình trạng này xảy ra?

Samsung J7 Pro bi do cam ng
Samsung J7 Pro sở hữu nhiều tính năng hữu ích

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng là gì?

– Như đã nói ở trên, việc Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng có thể xuất phát từ việc người dùng thường xuyên sử dụng máy trong thời gian dài liên tục mà không chịu để máy nghỉ ngơi, khiến máy phải hoạt động hết công suất và không thể phản hồi thao tác của người dùng. Không chỉ vậy, việc sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc cũng có thể gây ra tình trạng này.

– Miếng dán màn hình của máy có vấn đề, ngăn cản sự tiếp xúc của người dùng lên màn hình của máy, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ.

– Không gian trống của RAM bị thu hẹp, bộ nhớ đầy bởi trong máy có quá nhiều ứng dụng, tập tin, dữ liệu,… Lúc này, bộ vi xử lý của Samsung J7 Pro thường không thể vận hành máy hoạt động tốt như trước kia.

Samsung J7 Pro bi do cam ung
Lý do nào khiến Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng?

– Phần mềm của J7 Pro bị xung đột. Đây là tình trạng thường xảy ra khi trong máy tồn tại các ứng dụng không tương thích với nhau, hoặc khi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Đây cũng là một trong lý do khiến Samsung J7 Pro bị treo logo và đơ cảm ứng.

– Samsung J7 Pro thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại, nhiều hóa chất, có độ ẩm, nhiệt độ cao. Người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị tỳ đè bởi vật nặng. Tất cả những tác động này sẽ gây ra những hư hỏng về phần cứng, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

Bạn cần khắc phục Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng như thế nào?

– Khi Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng, bạn có thể reset máy để khắc phục tạm thời sự cố này. Đồng thời, hãy đảm bảo mình sử dụng máy đúng cách với tần suất vừa phải.

– Tháo bỏ miếng dán màn hình, vệ sinh màn hình sạch sẽ, test lại chức năng cảm ứng và thay mới phụ kiện này khi nó đã bị hư hỏng.

– Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong Samsung J7 Pro, dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ cache thường xuyên. Chuyển bớt các tập tin qua thẻ nhớ hoặc các công cụ sao lưu đám mây để mở rộng không gian lưu trữ của máy.

Samsung J7 Pro bi do cam ung
Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho Samsung J7 Pro thường xuyên

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc trong trường hợp Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân của mình để không bị mất đi những thông tin quan trọng sau khi thiết lập lại cài đặt của nhà sản xuất.

– Nếu những biện pháp trên đều “bó tay” trước tình trạng Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *