Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng, phải khắc phục ra sao?

Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng

Bạn cảm thấy băn khoăn, lo lắng vì không biết phải khắc phục tình trạng Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng ra sao? Hãy cùng đọc bài viết sau nhé! Chắc chắn, nó sẽ đem đến cho bạn những thông tin vô cùng cần thiết đấy.

Sở hữu thiết kế thu hút mọi ánh nhìn với vỏ ngoài kim loại sang trọng và kính cường lực phía trước chắc chắn, Samsung C9 Pro đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ khó tính. Thế nhưng, cũng giống như bao chiếc smartphone khác, Samsung C9 Pro cũng có nguy cơ mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng, mà một trong số đó là sự cố Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng.

Samsung C9 Pro lỗi cảm ứng
Có nhiều người lựa chọn Samsung C9 Pro làm chiếc dế yêu của mình

Dấu hiệu của tình trạng lỗi cảm ứng trên Samsung C9 Pro

– Cảm ứng của máy có dấu hiệu bấm không ăn, chậm phản hồi.

– Cảm ứng của máy bấm lúc được lúc không, hoạt động không ổn định, khiến các thao tác của người dùng bị cản trở.

– Samsung C9 Pro bị nhảy loạn cảm ứng nên người dùng không thể thực hiện các thao tác của mình một cách chính xác.

– Cảm ứng của C9 Pro bị đơ, liệt hoàn toàn, gây ra nhiều sự khó chịu và bất tiện cho người sử dụng trong quá trình trải nghiệm máy.

Khắc phục Samsung C9 Pro lỗi cảm ứng như thế nào?

Liên hệ với nhà sản xuất

Bạn nên áp dụng cách này khi máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành và khi có cơ sở để cho rằng, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng. Dù vậy, trường hợp này có khả năng xảy ra khá thấp.

Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng
Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất khi Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng

Kiểm tra miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình hay kính cường lực là những phụ kiện không thể thiếu, giúp bảo vệ màn hình của C9 Pro khỏi bụi bẩn hay những tác động vật lý từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng sản phẩm kém chất lượng hay đơn giản, không dán những phụ kiện này đúng cách thì khả năng máy bị lỗi về chức năng cảm ứng là rất cao.

Do đó, bạn cần tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực có trên màn hình của máy rồi test lại chức năng cảm ứng, để xem chức năng này đã có thể hoạt động tốt trở lại hay chưa.

Xử lý các vấn đề về phần mềm

Xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng, trong đó có các lỗi liên quan đến cảm ứng. Vì vậy, khi phát hiện cảm ứng của Samsung C9 Pro có vấn đề, bạn nên kiểm tra và xử lý các vấn đề về phần mềm của máy (nếu có).

Samsung C9 Pro bi loi cam ung
Các vấn đề về phần mềm có thể làm C9 Pro bị lỗi cảm ứng

Tốt nhất lúc này, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Đây là biện pháp tối ưu để giải quyết tình trạng xung đột phần mềm, nhưng sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong thiết bị. Do đó, bạn hãy sao lưu dữ liệu cá nhân trong Samsung C9 Pro trước khi khôi phục nhé!

Đem máy đi sửa chữa

Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung C9 Pro bị lỗi cảm ứng vẫn chưa được khắc phục, thì bạn không nên chần chừ mà hãy đem máy tới ngay một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục kịp thời lỗi hư hỏng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng khi cảm ứng của Samsung C9 Pro xảy ra vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục của tình trạng Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục trong bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *