Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục, bạn nên làm gì?

Samsung C9 Pro khoi dong lai lien tuc

Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục khiến rất nhiều người cảm thấy lo lắng, bởi họ không biết điện thoại của mình đã mắc phải lỗi gì. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục phù hợp nhất.

Được biết đến là chiếc điện thoại sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng Samsung C9 Pro cũng không thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm hoàn hảo. Đôi khi, do đã mắc phải một vài lỗi nào đó trong quá trình sử dụng mà người dùng có thể khiến Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục, gây ra nhiều khó chịu và bất tiện. Vậy bạn phải làm gì khi sự cố này xảy ra?

Samsung C9 Pro khoi dong lai lien tuc
Samsung C9 Pro là chiếc smartphone sở hữu nhiều ưu điểm

Nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục

– Dù có khả năng xảy ra không cao, nhưng bạn cũng không nên loại trừ việc Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Bởi cho dù Samsung luôn cố gắng kiểm tra kĩ lưỡng các sản phẩm của mình trước khi tung chúng ra thị trường, thì Samsung cũng không thể đảm bảo 100% sản phẩm của mình đều hoàn hảo.

– Những phụ kiện mà bạn sử dụng kèm với Samsung C9 Pro như tai nghe, bộ sạc,… không chất lượng hay không phải là hàng chính hãng của Samsung. Đồng thời, việc sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định cũng có thể gây ra tình trạng này.

Samsung C9 Pro khoi dong lai lien tuc
Do đâu mà Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục?

– Samsung C9 Pro có bộ nhớ đầy do người dùng thường tải về máy nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn mà lại không chịu dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị thường xuyên.

– Máy bị nhiễm các chương trình, virus độc hại. Trong máy tồn tại các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc không tương thích với hệ điều hành, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân chính gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi cảm ứng Samsung C9 Pro chập chờn hay lỗi máy bị khởi động lại liên tục trong quá trình sử dụng.

– Pin hoặc IC nguồn của máy bị hư hỏng do các tác động vật lý từ bên ngoài. Chẳng hạn như việc máy bị rơi rớt, ngấm nước hay va chạm mạnh với các bề mặt cứng, nhọn.

Xử lý Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục như thế nào?

– Nếu nghi ngờ lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ thêm.

– Kiểm tra các phụ kiện mà bạn sử dụng kèm với máy. Đảm bảo chỉ sạc pin cho C9 Pro bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định.

– Thường xuyên giải phóng bộ nhớ cho thiết bị, xóa bớt các tập tin, dữ liệu và các ứng dụng không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng đừng quên vô hiệu hóa các ứng dụng hoạt động ngầm nhé!

Samsung C9 Pro khoi dong lai lien tuc
Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho Samsung C9 Pro thường xuyên

– Trong trường hợp Samsung C9 Pro bị xung đột phần mềm, cách giải quyết tối ưu dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Dù cách này khá hữu hiệu nhưng bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành để không bị mất những dữ liệu cá nhân quan trọng sau khi khôi phục.

– Cuối cùng, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa khi đã áp dụng đủ mọi cách mà tình trạng Samsung C9 Pro khởi động lại liên tục vẫn không được khắc phục nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *