Cùng bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 bị treo máy

iPhone 6 bi treo may

iPhone 6 bị treo máy là một trong những hiện tượng luôn khiến người dùng phải cảm thấy đau đầu. Vậy đâu là biện pháp khắc phục tối ưu nhất cho tình trạng này?

Với những chiếc điện thoại cao cấp như iPhone 6 thì bất kì lỗi hư hỏng hay sự cố nào xảy ra cũng đều khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Nhất là lỗi iPhone 6 bị treo máy, khiến việc trải nghiệm các tính năng hữu ích của người dùng bỗng dưng bị đóng băng và không thể tiếp tục được nữa. Do đó, bạn cần nắm rõ những biện pháp khắc phục tình trạng này để biết cách xử lý khi cần thiết.

iPhone 6 bị treo máy
Nếu không may iPhone 6 bị treo máy thì bạn nên làm gì?

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị treo máy là gì?

– Chiếc iPhone 6 của bạn phải chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc có nhiều ứng dụng ngầm đang hoạt động khiến máy bị quá tải vì không thể xử lý kịp thông tin.

– Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với các ứng dụng khác hoặc không tương thích với chính phần mềm của iPhone 6, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi hư hỏng như iPhone 6 bắt Wifi yếu hay iPhone 6 bị treo máy, treo logo.

iPhone 6 bi treo may
Do đâu mà iPhone 6 bị treo máy?

– iPhone 6 phải chịu những lực tác động mạnh trong quá trình sử dụng như bị rơi rớt, va đập, bị vật nặng đè lên khiến linh kiện bên trong bị hư hỏng. Đồng thời, các vấn đề về pin hay IC nguồn cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

Bạn cần làm gì khi iPhone 6 bị treo máy?

Nhấn và giữ nút nguồn + home + tăng âm lượng

Hãy đảm bảo chiếc iPhone 6 của bạn được sạc pin đầy khoảng 50% rồi nhấn giữ nút nguồn và home cho đến khi logo quả táo hiện lên thì thả 2 nút này ra.

Tiếp theo, bạn bấm nút tăng âm lượng, rồi lại nhấn nút home và nguồn một lúc nữa. Lúc này, máy sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại, nếu bạn có thể truy cập vào màn hình chính của thiết bị thì chứng tỏ, tình trạng iPhone 6 bị treo máy đã được khắc phục. Còn nếu không, hãy áp dụng cách tiếp theo.

Đưa máy về chế độ Safe Mode

Biện pháp này cũng có cách thực hiện tượng tự như biện pháp trên. Đầu tiên, bạn cũng cần nhấn giữ nút nguồn và home cho đến khi logo quả táo hiện ra. Sau đó, bạn nhấn giữ nút tăng âm lượng cho đến khi chế độ Safe Mode xuất hiện.

Bây giờ, bạn hãy xóa bớt các ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với máy, nhất là các ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm mà iPhone 6 xảy ra lỗi.

iPhone 6 bi treo may
Khắc phục iPhone 6 bị treo máy như thế nào?

Restore iPhone 6

Để restore iPhone 6, bạn cần kết nối điện thoại của mình với máy tính có cài đặt sẵn iTunes, sau đó đưa máy về chế độ DFU và làm theo hướng dẫn để khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn,… nhé!

Khi các biện pháp trên không giúp sự cố iPhone 6 bị treo máy được khắc phục thì bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *